“Bỏ Túi” List Hải Sản Quy Nhơn Siêu Ngon !!

Bạn đã phải lòng Quy Nhơn vì điều gì? Những bãi biển xanh ngát với bãi cát trắng dài bất tận, con người thân thiện hiền hòa hay hải sản Quy Nhơn đủ làm nức lòng du khách?

Đến Quy Nhơn mà không khám phá hải sản của vùng đất Quy Nhơn thì đúng là chưa trọn vẹn. Sau đây là danh sách hải sản siêu ngon mà bạn nên thử qua, cùng Nature Tour khám phá ngay nhé!

1. Bọ Biển

Bọ biển là món ăn đang cực kỳ HOT trong thời gian gần đây, có giá trị dinh dưỡng cao. có trứng và phần thịt mềm tan, ai từng ăn trứng tan sẽ biết, đặc biệt là ngon hơn cả tôm hùm & cua ghẹ. Bọ biển chỉ sống ở vùng biển rất rất sâu, khai thác theo mùa nên cực kỳ khó đánh bắt & ngày càng khan hiếm. Nếu bạn đã đến Quy Nhơn thì đây chính là cơ hội thưởng thức món đặc sản biển này, để cảm nhận hết tinh túy ẩm thực nơi đây!!

 

Bọ biển là món ăn cực kỳ ngon, bổ dưỡng làm say lòng du khách thập phương

 

2. Cua HUỲNH ĐẾ

Cua Huỳnh Đế được xem là vua của các loại cua. Tên Huỳnh Đế xuất phát từ hình dáng bên ngoài với phần mai đỏ vàng như một bộ long bào uy nghi của nhà vua. Thịt cua Huỳnh Đế khác với các loại cua khác bởi cực kì chắc, thơm và nhiều chất dinh dưỡng, chính là món hải sản ngon nức tiếng ở Bình Định.

 

Cua huỳnh đế là món ăn chiêu đãi khách quý của người dân xứ nẫu

 

3. gHẸ XANH NHƠN HẢI

Ghẹ xanh ăn rất ngon thịt chắc và cực kì ngọt, chứa nhiều dưỡng chất nhất trong tất cả các loại ghẹ. Nhơn Hải là một trong những vựa đánh bắt ghẹ xanh nổi tiếng nhất Quy Nhơn, bởi đây là khu vực nước trong, có vô vàng các rạng sang hô lớn nhỏ. Hãy một lần đến làng chài Nhơn Hải và thưởng thức món ghẹ xanh tươi ngon chấm với muối tiêu xanh thật cay, còn gì tuyệt vời hơn.

 

Ghẹ xanh Nhơn Hải rộ mùa vào tháng 4, thịt ngon ngọt hơn hẳn thịt cua

 

4. NHUM SỌ

Nhum Sọ là một món ăn bổ dưỡng, có phần trứng vàng ươm, béo ngọt đặc biệt cho phái mạnh. Ăn sống hay nướng lên đều ngon cả, hiện tại giá dao động từ 25 – 50 nghìn/con, bạn nào thích hải sản thì đặc biệt đừng bỏ qua món ăn này khi đến Quy Nhơn nhé !!

 

Nhum sọ là bài thuốc tăng cường sinh lực phái mạnh, niềm tự hào của hải sản nơi đây

 

5. ỐC NHẢY ĐỰC

Ốc nhảy đực có hương thị thơm ngon, thịt cực kì ngọt. Đây chính là món ốc khoải khẩu của người dân Quy Nhơn & làm say mê cả du khách thập phương. Khi ăn bạn nên lựa con to khỏe sau đó hấp xả kết hợp với nước chấm muối tiêu chanh, ngồi trên con đường biển xuân diệu lộng gió là một trải nghiệm đáng nhớ cho những ai từng đi Quy Nhơn.

Ốc nhảy đực càng ăn càng ghiền, lưu lại để cùng thưởng thức bạn nhé

 

Trên đây là danh sách các món hải sản ngon, độc lạ của thành phố biển Quy Nhơn, Nature Tour hi vọng góp phần làm cho chuyến đi của bạn đến với Quy Nhơn được trọn vẹn hơn!

ZALO